Giao lưu “Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2023 – 2024”.

Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về triển khai Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05 tháng 4 năm 2022 của Chính phủ về việc tăng cường thực hiện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025, để hoạt động giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn tại các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học (trường tiểu học) trên địa bàn tỉnh đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực, trong 02 ngày, ngày 22 và 23 tháng 12 năm 2023, Sở GDĐT và Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp phối hợp Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GDĐT, Công ty Ô tô TOYOTA Việt Nam tổ chức Giao lưu “Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2023 – 2024” (Giao lưu).

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT và ông Nguyễn Phước Thiện,Chánh Văn phòng Ban ATGT Tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Giao lưu

Cô Lê Thị Diễm Khang giáo viên lớp 3 trường Tiểu học Tân Phú Trung đại diện cho đơn vị huyện Châu Thành tham gia nội dung giao lưu về “Thực hành hoạt động về giáo dục ATGT”. Cụ thể bài “Em đi tàu thủy an toàn” lớp 3, Cô Khang đã mạnh dạn đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học một cách phù hợp, sử dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực (dạy học theo trạm), thiết bị, đồ dùng dạy học tự làm,….

Cô Lê Thị Diễm Khang trình bày hoạt động về giáo dục ATGT ở khối lớp 3 bài Em đi tàu thủy an toàn.

Kết quả giao lưu của giáo viên về “Thực hành hoạt động về giáo dục ATGT” cô Lê Thị Diễm Khang đạt giải nhì.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Ban Tổ chức trao thưởng cho giáo viên

Các hoạt động Giao lưu đã phát huy năng lực sáng tạo của cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh trong việc giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn; Đơn vị học hỏi thêm nhiều giải pháp cũng như nhiều hình thức tổ chức dạy học để giáo dục học sinh kĩ năng tham gia giao thông an toàn hiệu quả hơn. Qua đó giúp nhà trường có thêm nhiều hoạt động giáo dục học sinh về kĩ năng tham gia giao thông an toàn đúng theo quy định của Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05 tháng 4 năm 2022 của Chính phủ về việc tăng cường thực hiện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025 đúng theo hướng dẫn của Bộ GDĐT./.