Trường Tiểu học Tân Phú Trung phát động phong trào “Cây mùa xuân” nhằm trao quà cho học sinh nghèo năm học 2023-2024

Phong trào “Cây mùa xuân” trong học đường là hoạt động có ý nghĩa góp phần vào việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các em sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây được xem là một mô hình có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức của học sinh trong việc quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn để cùng nhau phấn đấu vươn lên trong học tập

z5122218969312_f5249b5e0f1690fbee131086cbf1b4c2

Việc ủng hộ này hoàn toàn với tinh thần tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Với tấm lòng, tinh thần tự nguyện cùng sự nhiệt thành của tất cả  học sinh. Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng có thể nói với hoạt động mang tính nhân văn và ý nghĩa này, nó đã góp phần động viên để các em học sinh có thêm nghị lực phấn đấu học tập tốt, giúp các em vui bước đến trường, để rồi mỗi ngày đến trường sẽ là những ngày vui.

Giáo dục cho đội viên và học sinh tinh thần tiết kiệm, ý thức xây dựng tổ chức Đội, giáo dục một nhân cách toàn diện cho các em. Giúp các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, làm công tác xã hội. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều năm qua Liên đội trường Tiểu học Tân Phú Trung đã phát động, triển khai và phát huy tốt phong trào “Cây mùa xuân” nhằm trao quà cho các em học sinh nghèo của trường nhân dịp xuân về.

z5122218981731_55bb356e8543af867a5aa4f59751a21e

                                        Các em học sinh nhận  được nhận quà “Cây mùa xuân”

Với sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, hội Cha mẹ học sinh, hội đồng đội các cấp. Đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của các giáo viên chủ nhiệm, sự nhận thức hưởng ứng tham gia tích cực của các đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội,  phong trào “Cây mùa xuân”của Liên đội ngày càng duy trì, phát triển nhằm mang nhiều niềm vui, hạnh phúc đến cho nhiều học sinh nghèo của trường được nhận quà vào dịp tết.